5 SAI LẦM KHI CHĂM SÓC DA MỤN

Đăng bởi nguyen ngoc joli
Thứ Fri,
30/08/2019

1. Sử dụng các sản phẩm có chất tẩy rửa quá mạnh, bào mòn da

Tẩy da chết giúp loại bỏ những tế bào chết, giảm tắt nghẽn lỗ chân lông, ngăn ngừa và hạn chế việc lên mụn. Tuy nhiên, đối với da mụn các bạn nên chọn các sản phẩm tẩy da chết hóa học như: BHA, AHA để thay thế cho các sản phẩm tẩy da chết vật lý, dạng hạt, dạng kỳ thông thường.

2. Tự ý nặn mụn, bóp mụn

Việc tự ý dùng tay nặn mụn khiến mụn ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vì thế thay vì tự nặn mụn các bạn hãy sử dụng các phương pháp điều trị mụn, chăm sóc da đúng cách. Sử dụng các sản phẩm như chấm mụn, miếng dán mụn để làm xẹp đốm mụn, lấy nhân mụn ra ngoài.

3. Không sử dụng chống nắng hàng ngày/ Lựa chọn kem chống nắng không phù hợp

Việc không dùng kem chống nắng không chỉ hủy hoại làn da, có nguy cơ ung thư da mà tia UV cũng có thể ảnh hưởng đến tần suất/ mức độ nghiêm trọng của các đốm mụn.Mặt khác, khi bạn sử dụng các sản phẩm trị mụn thì khả năng bắt nắng trên da của bạn càng cao hơn. Sử dụng kem chống nắng là cách tốt nhất để bảo vệ làn da bạn.

4. Làm sạch da sai cách

Chọn sai sản phẩm làm sạch có thể khiến bụi bẩn, da chết,...còn xót lại trên da gây tắc nghẽn lỗ chân lông, tăng nguy cơ lên mụn và tình trạng mụn nặng hơn. Vì thế bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da, thành phần lành tính.

5. Không sử dụng kem dưỡng ẩm/ Chọn sai kem dưỡng ẩm

Bất kỳ loại da nào cũng cần cấp ẩm, kể cả da mụn hay da dầu. Da mất độ ẩm, tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu hơn để giữ ẩm nên da bạn sẽ dễ bị tắc lỗ chân lông và tăng mụn. Đối với da mụn, cần chọn sản phẩm dưỡng ẩm dạng gel, thấm nhanh, chứa thành phần dưỡng ẩm như Hyaluronic, Ceramide. Đồng thời, chứa những thành phần làm dịu da, nhanh lành vết thương như rau má, rau sam,...

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: